ข่าวสด

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน ฝนยังหนัก 43 จังหวัดโดนถล่ม กทม.ไม่รอด หนักสุด

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน ฝนยังหนัก 43 จังหวัดโดนถล่ม กทม.ไม่รอด หนักสุด แนะประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขา วันที่ 4 ต.ค.65 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมบริเวณภาคเหนือตอนบน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และทะเลจีนใต้ โดยมีลมตะวันออกพัดปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในขณะที่ลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นเข้าปกคลุมภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก ภาคใต้ และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือตอนบนและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนมีฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม […]

ว้าวมาก "แมทธิว" ลงภาพบอกรัก "ลิเดีย"
ข่าวบันเทิง

ว้าวมาก “แมทธิว” ลงภาพบอกรัก “ลิเดีย” 17 ปีไม่มีเบื่อ ช็อตนี้แม่เซ็กซี่และสวยจริง

แมทธิว ลงภาพคู่ ลิเดีย ภรรยาสุดที่รักกับข้อความหวานละมุน 17 ปีไม่มีเบื่อ ช็อตนี้ของแม่เซ็กซี่และสวยมาก เป็นคู่สามีภรรยาที่หวานมากๆ สำหรับ แมทธิว ดีน และ ลิเดีย ศรัณรัชต์ ถึงวันนี้ทั้งสองคนเป็นคู่ชีวิตที่รักกันมากว่า 17 ปีแล้วเป็นพ่อแม่ลูก 3 ที่บอกเลยว่าความสวีทนั้นคู่รักวัยรุ่นยังอายไปเลย เพราะพ่อแม่จะมีโมเมนต์ฟินๆ ทำแฟนคลับแอบเขินมาหลายช็อตแล้ว  เว็บตรง และในช่วงโค้งสุดท้ายของ แม่ลิเดีย ที่ตอนนี้อุ้มท้องลูกคนที่ 3 และใกล้คลอดแล้ว ซึ่งแม่บอกว่าท้องนี้จะเป็นท้องลูกคนสุดท้ายแล้ว และท้องสุดท้ายนี้เองเธอจึงขอจัดภาพแฟชั่นเซ็ตแบบจัดเต็มเก็บไว้ดูเป็นที่ระลึก ซึ่งในช่วงเวลาเดียวกันก็เป็นวันครบรอบรักกันของพ่อแม่ จึงได้เห็นภาพสุดโรแมนติกที่ แมทธิว ได้ลงไว้เป็นคู่ ลิเดีย อุ้มท้องพร้อมกับข้อความสุดหวานที่อ่านแล้วซึ้งเลย “17 ปี ไม่มีเบื่อ ยังอยากจะกอดเธอทุกวัน 17 years strong” หลายคนเห็นแล้วต่างกดไลก์ให้กับความน่ารักของพ่อที่ม่ให้แม่  และกดไลก์ให้กับความสวยและเซ็กซี่ของ แม่ลิเดีย ด้วยเช่นกัน

ข่าวสด

ออมสินแจงแล้ว หลังปรับปรุงบ้านผิดหลัง พลาดที่รับเหมา ถูกเรียกค่าเสียหาย 2.2 ล้าน

ออมสินแจงแล้ว หลังปรับปรุงบ้านผิดหลัง พลาดที่รับเหมา ถูกเรียกค่าเสียหาย 2.2 ล้าน ยืนยันจะรับผิดชอบค่าเสียหายอย่างเต็มที่ตามที่เกิดขึ้นจริง จากกรณีที่ปรากฏเป็นข่าวว่าธนาคารออมสินเข้ายึดทรัพย์และรื้อถอนบ้านผิดหลัง ในพื้นที่จ.ปทุมธานี นั้น ธนาคารออมสินขอชี้แจงข้อเท็จจริง ดังนี้ ธนาคารฯ เข้าซื้อทรัพย์จากการขายทอดตลาด อันได้แก่ บ้านเลขที่ 99/44 หมู่บ้านวนาสิริพาร์ควิลล์ ต.ลาดหลุมแก้ว อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12140 ในราคา 1.6 ล้านบาท และต่อมาธนาคารได้ว่าจ้างผู้รับเหมาภายนอก (outsource) เพื่อปรับปรุงบ้านที่ซื้อมาจากการขายทอดตลาด ให้มีสภาพดีพร้อมขาย โดยไม่มีการรื้อถอนบ้านแต่อย่างใด ทั้งนี้ ผู้รับเหมาภายนอกได้เข้าสำรวจพื้นที่ แต่เกิดความผิดพลาดเข้าปรับปรุงบ้านผิดหลัง ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งเกิดเนื่องมาจากบ้านหลังที่เข้าปรับปรุง และบ้านที่ธนาคารเข้าซื้อ […]

มาแล้ว! ‘ซูเปอร์โพล’ ชู ‘ประยุทธ์’
การเมือง

มาแล้ว! ‘ซูเปอร์โพล’ ชู ‘ประยุทธ์’ เหมาะสมเป็นนายกฯ นำโด่งอันดับ 1

มาแล้ว! ‘ซูเปอร์โพล’ ชู ‘ประยุทธ์’ เหมาะสมเป็นนายกฯ นำโด่งอันดับ 1 เมื่อวันที่ 2 ต.ค. นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เสนอผลสำรวจ เรื่อง “ตัวช่วย กับ เวลาที่เหลืออยู่” จำนวน 1,159 ตัวอย่างครัวเรือน ระหว่างวันที่ 30 ก.ย.-1 ต.ค.65 เมื่อถามความคิดเห็นของประชาชนต่อการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ยอมรับได้ หลังศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้ทำงานต่อ พบว่า ร้อยละ 35.8 […]

ผัวเมียขับรถฝ่าฝนจะไปออกรถใหม่
ข่าวสด

ผัวเมียขับรถฝ่าฝนจะไปออกรถใหม่ เจอต้นสนอายุกว่าร้อยปีโค่นทับตาย 1 เจ็บ 1

ผัวเมียขับรถฝ่าฝนจะไปออกรถใหม่ เจอต้นสนอายุกว่าร้อยปีโค่นทับตาย 1 เจ็บ 1 ผัวเมียคนขอนแก่นจะไปซื้อรถใหม่ ขับกระบะฝ่าฝนมาถึงเมืองเลย ถูกต้นสนอายุกว่า 100 ปีที่อยู่ริมถนนมลิวรรณ หน้า ร.ร.บ้านขอนแก่นหนองบอน ล้มทับรถดับ 1 เจ็บ 1 กู้ภัยเลยส่ง รพ.แล้ว เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 2 ต.ค. 65 ร.ต.อ.วสันต์ แสงโทโพธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุ ต้นไม้ใหญ่ล้มทับรถยนต์มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ถนนมลิวรรณ บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านขอนแก่นหนองบอน […]

ลั่นไกดับ หนุ่มเจ้าของสวนทุเรียน
ข่าวสด

ลั่นไกดับ หนุ่มเจ้าของสวนทุเรียน บนยอดเขา ตร.พบ ไรเฟิลเก็บเสียงตกที่เกิดเหตุ

ลั่นไกดับ หนุ่มเจ้าของสวนทุเรียน บนยอดเขา ตร.พบ ไรเฟิลเก็บเสียงตกที่เกิดเหตุ ชาวบ้านในพื้นที่เผย ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังลั่น วันที่ 2 ต.ค. 2565 ร.ต.อ.จุมพล จั่นสังข์ รอง สว.สอบสวน สภ.เขาคิชฌกูฏ รับแจ้งมีชาวบ้านพบผู้เสียชีวิต บนยอดเขาบ้านบุญมาก หมู่ 8 บ้านจันตาแป๊ะ ต.จันทเขลม อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี จึงไปตรวจสอบพร้อม แพทย์เวร เจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐานและ กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ที่เกิดเหตุ ต้องเดินเท้าขึ้นไประยะทางกว่า 1 กม. ด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเส้นทางมีความสูงชันและมีฝนตกลงมา ทำให้ลื่นไถลได้ง่ายรวมทั้งเป็นป่ารกทึบ […]

เต๋า ทีวีพูล เม้าธ์พระเอกพลังม้า
ข่าวบันเทิง

เต๋า ทีวีพูล เม้าธ์พระเอกพลังม้า บอกพริตตี้บ่นมาที 3-4 ยก ‘แจ็ค-แทค’

เต๋า ทีวีพูล เม้าธ์พระเอกพลังม้า บอกพริตตี้บ่นมาที 3-4 ยก ‘แจ็ค-แทค’เคลื่อนไหว บอกอันนี้ไม่ใช่กูแน่นอน เพราะลีลากูไม่ดี กูแน้นรีบแล้วกลับบ้านกลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาอีกรอบ เมื่อพิธีกรรายการบันเทิง เต๋า ทีวีพูล โพสต์ข้อความปริศนาถึงพระเอกพลังม้า? อักษรย่อ ม. ที่ทำเอาพริตตี้บ่นมาทีไร 3-4 ยก แถมลีลาเริ่ด โดยเต๋า ทีวีพูล โพสต์ภาพข้อความที่ระบุว่า “พระเอกพลังม้า? อักษรย่อ ม. รูปงามนามเพราะพริตตี้สาวบ่น มาทีไร 3-4 ยก แถมลีลาเริ่ด เจ๊เห็นรูปแล้ว คนนี้ของจริง” นอกจากนี้ยังระบุแคปชั่นว่า “เหนื่อยไหมคนดี […]

นักท่องเที่ยวญี่ปุ่น
ข่าวสด

นักท่องเที่ยวญี่ปุ่น จมทะเลพังงา พนักงาน รร. ช่วยเมียได้คนเดียว สามีหายไปกับคลื่น

นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น จมน้ำทะเลที่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พนักงานโรงแรมช่วยเมียได้คนเดียว สามีไม่ทราบชะตากรรม ผู้สื่อข่าวรายงาน ได้รับแจ้งจาก นายสิริธร บัวแก้ว รองนายกเทศมนตรีตำบลคึกคัก เกิดเหตุนักท่องเที่ยวจมน้ำบริเวณชายหาด ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พร้อม พ.ต.ท.จรัล ศรีรักษ์ ร้อยเวรสอบสวน กู้ภัยเขาหลัก กู้ภัยคึกคัก เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่า เป็นนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น สองคนผัวเมียถูกคลื่นซัดลงไปในทะล ขณะกำลังเล่นน้ำทะเลบริเวณชายหาดหน้าโรงแรม ทราบชื่อ Mr.Satoshi Sato อายุ 46 ปี สามี และ Mrs.Junto Sato อายุ […]

ฟุตบอล

กลุ่มสิทธิมนุษยชนร้องฟีฟ่าแบนอิหร่านพ้น ฟุตบอลโลก 2022 ฐานกีดกันเพศหญิง

ฟีฟ่าได้รับจดหมายร้องเรียนจากกลุ่มเรียกร้องสิทธิมนุษยชน ที่ส่งมาเพื่อขอให้ทำการแบนทีมชาติอิหร่านพ้นจาก ฟุตบอลโลก 2022 ฐานกีดกันเพศหญิง สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้รับจดหมายร้องเรียนจากกลุ่มเรียกร้องสิทธิมนุษยชนนามว่า โอเพ่น สเตเดียมส์ ที่ส่งมาเพื่อเรียกร้องให้ทำการแบนทีมชาติอิหร่านพ้นจาก ฟุตบอลโลก 2022 ในช่วงปลายปีนี้ betflix โอเพ่น สเตเดียมส์ ตั้งข้อสงสัยว่าทำไมอิหร่านถึงได้รับอนุญาตให้ร่วมแข่งขันในฟุตบอลโลก ทั้งที่ผู้หญิงในประเทศยังถูกกีดกันจากการแข่งขันอยู่ โดยทางการอิหร่านเพิ่งจะยอมอนุญาตให้ผู้หญิงเข้าสนามชมเกมลีกในประเทศเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1979 เลยทีเดียว ข้อความส่วนหนึ่งในจดหมายระบุว่า “ผู้หญิงอิหร่านไม่เชื่อใจทั้งสาธารณรัฐอิสลามอิหร่านและสหพันธ์ฟุตบอลอิหร่าน ว่าสนามกีฬาในประเทศจะยังเปิดให้พวกเธอเข้าไปชมเกมได้ภายหลังจบฟุตบอลโลก 2022” ด้านเว็บไซต์ยาฮูรายงานว่า ฮุสเซน มาฮิมี อดีตกองหลังทีมชาติอิหร่าน ถูกทางการในบ้านเกิดจับกุมตัว หลังร่วมแสดงการประท้วงกรณีที่ผู้หญิงรายหนึ่งเสียชีวิตจากการถูกจับกุม ด้วยข้อหาสวมผ้าคลุมศีรษะหลวมเกินไป โดยกรณีดังกล่าวทำให้ประชาชนอิหร่านไม่พอใจอย่างมากจนพากันออกมาประท้วงในที่สาธารณะเป็นล้านคน ขณะที่ทางการก็ไม่อยู่เฉยพยายามปราบปรามกลุ่มผู้ประท้วง […]

ข่าวสด

ดีเดย์ 1 ต.ค. ยกเลิกแอพฯไทยชนะ ทำลายข้อมูลทิ้ง ไม่ตรวจเอกสารโควิดเข้าไทย

ดีเดย์ 1 ต.ค. ยกเลิกแอพฯไทยชนะ ทำลายข้อมูลทิ้ง ไม่ตรวจเอกสารโควิดผู้เดินทางเข้าไทย จัดหาไฟเซอร์ฉีดเด็ก 6 เดือนถึง 4 ขวบ 3 ล้านโดส กระจายทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 1 ต.ค.65 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เพื่อให้สอดคล้องกับการปรับโรคโควิด19 เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง นับตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ยกเลิกแอพพลิเคชั่นไทยชนะ ซึ่งข้อมูลทั้งหมดในระบบจะถูกทำลายทิ้ง ตามมาตรฐานความปลอดภัยทางสารสนเทศ ขณะที่กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ยกเลิกการตรวจสอบเอกสารที่เกี่ยวข้องกับโรคโควิด19 […]